திருப்பத்தூர் ஏஜிஎஸ் ஸ்பைசி ரெஸ்டாரண்ட் சிக்கன் ரோஸ்ட்
தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கனில் ஊறவைக்க
சிக்கன் -1/2 கிலோ
மஞ்சள்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
தயிர் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு -3/4 டீஸ்பூன்
பொடிக்க
பிரியாணி இலை -1
பட்டை -சிறுதுண்டு
கிராம்பு- 4
ஏலக்காய் -3
சோம்பு + சீரகம் - தலா 1 டீஸ்பூன்
தொக்கு செய்ய
நல்லெண்ணெய் -5 டேபிள்ஸ்பூன்
வெண்ணை -1 மேசைக்கரண்டி
பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்கயம் - 25
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்- 1
நறுக்கிய தக்காளி -1
கறிவேப்பிலை -2 கொத்து
இஞ்சி பூண்டு விழுது -2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் -3 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியாத்தூள்- 1 டீஸ்பூன்
காஷ்மீர் மிளகாய்த்தூள்- 4 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
செய்முறை:
1.சிக்கனில் ஊறவைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.
2.பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை கரகரப்பாக பொடிக்கவும்.
3.பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடித்த பொடி+கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
4.பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடித்த பொடி+கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
5.வதங்கியதும் பெரிய வெங்காயம் +இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
6.தூள் வகைகள்+உப்பு சேர்த்து வதக்கிய பின் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து நிறம் மாறும் வரை 5 நிமிடங்கள் வதக்கி 3/4 கப் நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
7. வதங்கியதும் இடையில் வெண்ணெய் சுருள ஊற்றி சுண்ட கிண்டவும்.
8.கறி வெந்து எண்ணெய் பிரியும் வரை சுருள வதக்கி இறக்கவும்.
குறிப்பு :
1.இந்த தொக்கின் சுவையே குறைந்த தீயில் சமைப்பதுதான்.
2.நல்லெண்ணெயில் சமைப்பது சுவையை அதிகரிக்கும்.
3.அவரவர் சுவைக்கேற்ப காரத்தினை சேர்க்கவும்.
தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கனில் ஊறவைக்க
சிக்கன் -1/2 கிலோ
மஞ்சள்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
தயிர் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு -3/4 டீஸ்பூன்
பொடிக்க
பிரியாணி இலை -1
பட்டை -சிறுதுண்டு
கிராம்பு- 4
ஏலக்காய் -3
சோம்பு + சீரகம் - தலா 1 டீஸ்பூன்
தொக்கு செய்ய
நல்லெண்ணெய் -5 டேபிள்ஸ்பூன்
வெண்ணை -1 மேசைக்கரண்டி
பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்கயம் - 25
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்- 1
நறுக்கிய தக்காளி -1
கறிவேப்பிலை -2 கொத்து
இஞ்சி பூண்டு விழுது -2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் -3 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியாத்தூள்- 1 டீஸ்பூன்
காஷ்மீர் மிளகாய்த்தூள்- 4 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
செய்முறை:
1.சிக்கனில் ஊறவைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.
2.பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை கரகரப்பாக பொடிக்கவும்.
3.பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடித்த பொடி+கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
4.பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடித்த பொடி+கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
5.வதங்கியதும் பெரிய வெங்காயம் +இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
6.தூள் வகைகள்+உப்பு சேர்த்து வதக்கிய பின் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து நிறம் மாறும் வரை 5 நிமிடங்கள் வதக்கி 3/4 கப் நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
7. வதங்கியதும் இடையில் வெண்ணெய் சுருள ஊற்றி சுண்ட கிண்டவும்.
8.கறி வெந்து எண்ணெய் பிரியும் வரை சுருள வதக்கி இறக்கவும்.
குறிப்பு :
1.இந்த தொக்கின் சுவையே குறைந்த தீயில் சமைப்பதுதான்.
2.நல்லெண்ணெயில் சமைப்பது சுவையை அதிகரிக்கும்.
3.அவரவர் சுவைக்கேற்ப காரத்தினை சேர்க்கவும்.