விறால் மீன் குழம்பு

விறால் மீன் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

விறால் மீன் (3/4 கிலோ எடையுள்ளது) - 1
சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கிலோ
தக்காளி - 1/4 கிலோ
தேங்காய்ப்பால் - 2 கப்
பூண்டு - 1
கடுகு - 1 டீ ஸ்பூன்
காய்ஞ்ச மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
வெந்தயம் - ஒரு டீ ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2
எண்ணை - ஒரு குழிக்கரண்டி
கொத்துமல்லி - சிறிதளவு

செய்முறை:

🐟 மீனை நல்லாக்கழுவி துண்டுகள் போடுங்க.

🐟 குழம்பு வைக்கும் பாத்திரத்தில் எண்ணைவிட்டு கடுகு, காய்ஞ்ச மிளகாய், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்குங்க.

🐟 வெங்காயம் போட்டு நல்லா வதக்கி, பூண்டு சேர்த்து வதக்குங்கள்.

🐟 அப்புறம் பச்சைமிளகாய், தக்காளி சேர்த்து வதக்குங்கள். அதோடு மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள் சேர்த்து கொத்துமல்லி கறிவேப்பிலை சேர்த்து தேங்காய்ப் பாலை ஊத்துங்க.

🐟 கொதிக்கறப்போ மீன் துண்டுகளைப் போட்டு ஒரு கொதிவிட்டு இறக்குங்க.

குறிப்பு: எப்போதுமே விறால் மீன் வாங்குறப்போ முக்கால் கிலோ அல்லது அதுக்கு மேல எடை இருக்கிற மாதிரி பார்த்து வாங்கணும். அதுக்கு கீழே எடை இருந்தா ருசியாகவே இருக்காது.