புனா ஹோஸ் (மட்டன் சுக்கா)

புனா ஹோஸ் (மட்டன் சுக்கா)

தேவையானவை

ஆட்டுக்கறி (மட்டன்) - அரை கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
குடமிளகாய் - 1
இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - அரை டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
தக்காளி விழுது - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கஸூரி மேத்தி - அரை டீஸ்பூன்
கரம்மசாலாத் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லித்தழை -சிறிதளவு
எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் - கால் டீஸ்பூன்
பிரிஞ்சி இலை - ஒரு டீஸ்பூன்


செய்முறை:

ஆட்டுக்கறியை (மட்டனை) நன்கு கழுவி துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் இதில் சீரகம், பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து பொரிய விடவும். பின்னர், இதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், குடமிளகாய், இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி, மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்), சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் கலந்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி, தக்காளி விழுது சேர்த்துக் கிளறவும். தக்காளி நன்கு சுருண்டு வந்ததும், மட்டன் துண்டுகள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி, தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும். மட்டன் நன்கு வெந்ததும் கஸூரி மேத்தி, கரம்மசாலாத் தூள் சேர்த்து வதக்கி, கொத்தமல்லித்தழை தூவி அலங்கரித்துப் பரிமாறவும்.