மூளை மிளகு வறுவல்

மூளை மிளகு வறுவல்
தேவையான பொருட்கள் :
வேக வைக்க:
மூளை - இரண்டு
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - இரண்டு தேக்கரண்டி
வறுத்து பொடிக்க:
மிளகு - 12
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
பட்டை - சிறிய துண்டு
கிராம்பு - இரண்டு
ஏலம் - ஒன்று
சோம்பு - கால் தேக்கரண்டி
முழு தனியா - ஒரு தேக்கரண்டி
தாளிக்க:
எண்ணெய் - 1 1/2 தேகரண்டி
டால்டா - அரை தேக்கரண்டி
வறுத்த பொடி
கொத்தமல்லி தழை - சிறிது மேலே தூவ
செய்முறை:
1.மூளையை மேலே உள்ள மெல்லிய தோலை எடுத்து விட்டு கட் பண்ண வேண்டாம் குழையாமல் புளி வடிகட்டியில் போட்டு நான்கு தடவை கழுவி நீரை வடிகட்டவும்.
2.மூளையை மஞ்சள் தூள், உப்பு, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு குக்கரில் கால் டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு இரண்டு விசில் விட்டு இறக்கவும்.
3.பொடி செய்ய வேண்டிய பொருட்களை வெறும் தவ்வாவில் கருக விடாமல் வறுத்து ஆற வைத்து பொடி செய்யவும்.